Home Luật doanh nghiệp Kiến nghị thành lập Tổ giám sát thực hiện Dự án đường Vành đai 3 TP

Kiến nghị thành lập Tổ giám sát thực hiện Dự án đường Vành đai 3 TP

by ctv

Sở Giao thông vận tải – TP. UBND TPHCM kiến ​​nghị UBND TP thành lập tổ giám sát dự án đường Vành đai 3 do một số gói thầu sử dụng hình thức thuê thầu tiềm ẩn rủi ro, tiêu cực.

Sở Giao thông vận tải TP. HCM vừa kiến ​​nghị UBND TP phối hợp, giám sát quá trình thực hiện.Dự án Đường vành đai 3 TP.HCM.

Đơn vị quản lý giao thông TP. Theo TP.HCM, dự án đường Vành đai 3 là dự án quan trọng quốc gia, thời gian triển khai nhanh.

Ở đó, các gói thầu tư vấn, gói thầu bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và di dời hạ tầng kỹ thuật được Quốc hội, Chính phủ cho phép sử dụng loại hình tuyển dụng nhà thầu theo phương thức đặc thù.

Đó là chưa kể việc thực hiện các gói thầu xây lắp công trình với giá thành lớn, nhất là yêu cầu kỹ thuật cao. Vì vậy, trong quá trình triển khai dự án có thể phát sinh những rủi ro, yếu tố tiêu cực, nguy cơ xảy ra sai sót trong quá trình triển khai.

Mặc dù, UBND TP. TP.HCM đã thành lập Ban chỉ đạo, Ban chỉ đạo, Tổ công tác và Hội đồng tư vấn thực hiện dự án đường vành đai 3 nhưng Sở GTVT cho rằng hoạt động của các tổ này chủ yếu là chỉ đạo, điều hành, quản lý, điều hành. . và giải quyết vấn đề Khó khăn, vướng mắc phát sinh về thủ tục, chính sách khi triển khai dự án.

Trong khi đó, dự án đường Vành đai 3 TP.HCM liên quan đến nhiều doanh nghiệp, vùng miền và liên quan trách nhiệm của nhiều cơ quan, đơn vị TP.

Vì vậy, để theo dõi, đánh giá, giám sát chặt chẽ trong quá trình triển khai dự án và nhanh chóng nắm bắt, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, Sở GTVT kiến ​​nghị UBND TP cho chủ trương thành lập Tổ công tác. dự án đường vành đai 3 TP.HCM.

Thành phần Tổ công tác gồm lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư làm Tổ trưởng, đại diện Sở Giao thông vận tải và Sở Xây dựng làm Tổ phó. Các thành viên gồm Công an TP.HCM; Thanh tra Thành phố; Sở Tài nguyên và Môi trường; Sở Tư pháp; Sở Tài chính…

Tổ công tác sẽ giúp Chủ tịch UBND thành phố theo dõi, giám sát, đánh giá hoạt động lựa chọn nhà thầu của chủ đầu tư và các nhà thầu tham gia thi công dự án. Đồng thời, quản lý việc tuân thủ các quy định của pháp luật trong đấu thầu và xây dựng, đặc biệt là quá trình thi công và nghiệm thu vật tư.

Dự án đường vành đai 3 TP.HCM đi qua 4 địa bàn là TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An. Dự án có chiều dài hơn 76km, kinh phí hơn 75.300 tỷ đồng, được chia thành 8 dự án lĩnh vực, mỗi lĩnh vực thực hiện 2 dự án gồm xây lắp và di dời mặt bằng.

Kể từ khi được Quốc hội phê duyệt chủ trương đầu tư vào tháng 6/2022, các địa phương đã nhanh chóng triển khai giải phóng mặt bằng và dự kiến ​​sẽ đồng loạt khởi công tại các tỉnh, thành phố trong năm 2023, trong đó có TP.HCM; Bình Dương; Đồng Nai; Long An.

You may also like

Leave a Comment