Ẩm Thực

Review Ăn Quả Măng Cụt Có Tốt Không

42

Măng cụt được mệnh danh như “hoa trái của các vị thần” nhờ nhiều tác dụng tích cực khác cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều và sử dụng không đúng cách, những tác dụng phụ của măng cụt có thể gây hại cho cơ thể.

Những kiến thức chung cần biết về quả măng cụt

Măng cụt là loại trái phát triển theo mùa ở Việt Nam, với hình dáng bên ngoài có vỏ cứng màu đen, bên trong thịt màu trắng và có hạt. Với hương vị ngọt thanh, măng cụt là một trong những trái cây được yêu thích không chỉ ở Việt Nam mà còn nhiều nước khác. Ở Mỹ, măng cụt được bán phổ biến bằng cách ép lấy nước và thường được kết hợp với các loại nước trái cây khác. Măng cụt được xem như một phương thuốc truyền thống. Loại quả này đang được nghiên cứu để đa dạng sử dụng vì lợi ích của nó đối với sức khỏe.

Xem thêm: Ăn Quả Măng Cụt Có Tốt Không

Măng cụt thường được ăn như một loại trái cây tráng miệng hoặc ép lấy nước. Ngày nay, nước ép măng cụt đang trở thành thức uống bổ dưỡng phổ biến. Một số nhà sản xuất tuyên bố rằng nước ép măng cụt có thể điều trị tiêu chảy, các vấn đề về kinh nguyệt, nhiễm trùng đường tiểu, lao phổi và nhiều loại bệnh khác.

Quả măng cụt có tác dụng như thế nào?

Tham khảo thêm: Review Bà Bầu Ăn Quả Măng Có Tốt Không

Măng cụt được dùng để trị tiêu chảy, nhiễm trùng đường tiết niệu (UTIs), bệnh lậu, nấm, bệnh lao, rối loạn kinh nguyệt, ung thư, viêm xương khớp và nhiễm trùng đường ruột – hay còn gọi là kiết lỵ. Nó cũng được sử dụng để kích thích hệ miễn dịch và cải thiện trí óc.

Một số người bôi măng cụt lên da để trị chàm và các bệnh về da khác. Ngoài ra, măng cụt còn đem lại một số công dụng chữa bệnh như sau:

1. Ngăn ngừa ung thư

Măng cụt là một trong những loại trái cây chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, giúp chống lại các gốc tự do gây tổn thương tế bào và liên quan đến sự phát triển của bệnh tim và ung thư. Các gốc tự do có thể được tạo ra một cách tự nhiên trong cơ thể, nhưng chúng cũng có thể được tạo ra do các yếu tố môi trường như khói thuốc lá, bức xạ và ô nhiễm.

Xem thêm: Review Sữa Lif Kun Có Tốt Không

ngăn ngừa ung thư

Nước ép từ măng cụt có nhiều chất chống oxy hóa, đặc biệt là những chất khá mạnh như kháng thể xanthones. Kháng thể xanthones chỉ được tìm thấy ở một số cây nhiệt đới, trong đó măng cụt là nguồn chứa chất này dồi dào nhất. Theo Viện Ung thư Quốc gia, một số nghiên cứu chỉ ra rằng măng cụt có thể bảo vệ cơ thể chống lại sự phát triển của ung thư. Tuy nhiên, nước ép măng cụt và các chất chống oxy hóa khác không phải là phương pháp điều trị hiệu quả cho bất kỳ loại bệnh nào.

2. Quả măng cụt giúp ổn định đường huyết

Chất axit tannic và proanthocyanidin oligomeric trong măng cụt được rất nhiều nghiên cứu chứng minh là có tác dụng ổn định đường huyết. Chính vì vậy, măng cụt được xem như loại trái cây có khả năng hỗ trợ điều trị tiểu đường tuýp 2 hiệu quả.

măng cụt ổn định đường huyết

Danh mục: Ẩm Thực

Nguồn: https://tradeshow.com.vn

0 ( 0 bình chọn )

Hội chợ Vietnam Expo

https://tradeshow.com.vn
Review đánh giá sản phẩm các sàn thương mại điện tử và chia sẻ kinh nghiệm, cung cấp thông tin, tư vấn, đánh giá sản phẩm giúp bạn tiết kiệm hơn khi mua online.

Kết nối với chúng tôi

Bài viết mới nhất

Chủ đề